Top những cầu thủ nổi tiếng theo đạo thiên chúa

Thiên Chúa Giáo

Thiên chúa là một trong những tôn giáo phổ biến trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Rất nhiều cầu thủ bóng đá theo đạo thiên chúa nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho nền bóng đá thế giới. Theo tổng hợp trang Nhà Cái Uy Tín IFP, sau đây là top những cầu thủ nổi tiếng theo đạo thiên chúa.

Cristiano Ronaldo

Những fan bóng đá có lẽ không còn ai xa lạ với Cristiano Ronaldo, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Anh sinh năm 1985, tại Bồ Đào Nha và được người hâm mộ yêu mến gọi tên là CR7. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo khó theo đạo Công giáo.

Tại quê hương của anh, có tới 84% người dân theo đạo Công giáo, chính vì vậy, tôn giáo của anh không có gì đáng ngạc nhiên. Anh không thường xuyên chia sẻ về đức tin của mình trước báo giới. Tuy nhiên trong một lần phỏng vấn với tờ Daily Mirror, anh có nói rằng anh đã sưu tập các dây chuyền hình thánh giá nhằm giúp anh đến gần hơn với Chúa trong các trận bóng. Anh cũng mong muốn sẽ dạy cho con trai mình về các giá trị tôn giáo để tránh sự hư hỏng bởi những điều xa hoa.

Lionel Messi

Một cầu thủ vĩ đại khác cũng theo đạo Công giáo là Lionel Messi. Nhắc đến anh, người ta nhớ đến một cầu thủ với ngoại hình nhỏ nhắn nhưng sở hữu một đôi chân vô cùng xuất sắc với kỷ lục 7 lần giành quả bóng vàng.

Vào năm 2016, anh đã từng gặp Giáo hoàng Francis và Ngài đã nói rằng Messi là cầu thủ bóng đã vĩ đại nhất của mọi thời đại. Lễ cưới của anh cũng được tổ chức ở toà thánh Vatican do giáo hoàng Francesco làm chủ toạ.

Với những chiến thắng và thành tích anh giành được, anh luôn gửi lời cám ơn Chúa đã gửi đến cho anh những món quà quý giá.

Kaka

Kaka – chàng cầu thủ đẹp trai đốn tim hàng triệu người hâm mộ bởi tài năng cũng như phẩm chất của mình. Anh là cầu thủ người Brazil và là một con chiên ngoan đạo, có niềm tin mãnh liệt với Thiên chúa giáo. Anh thường xuyên đóng góp tiền quyên góp cho nhà thờ.

Không như những cầu thủ nổi tiếng khác thường rơi vào sa đoạ, Kaka giữ trọn niềm tin yêu với tôn giáo và anh sống theo những đức tin đó. Cầu nguyện và thiện nguyện chính là những việc chiếm nhiều thời gian nhất của anh sau bóng đá. Với những đức tính đẹp đẽ của mình Kaka vẫn được người hâm mộ gọi bằng cái tên Thiên Thần.

Neymar Jr

Là cầu thủ bóng đá Nam Mỹ, đất nước có đạo Thiên chúa phổ biến và chiếm phần lớn trong tôn giáo người dân. Anh thường xuyên ca ngợi, nhắc đến Chúa trong các bài đăng trên mạng xã hội. Như trên trang Instagram của mình, anh có một số bài đăng với hình ảnh cây thánh giá.

Tuy nhiên, lối sống của anh có vẻ không tuân thủ theo đức tin của đạo này khi anh có đứa con riêng ngoài giá thú vào năm 2011. Dẫu vậy, không ai có thể phủ nhận được tài năng của anh trên sân cỏ.

Antoine Griezmann

Griezmann là ngôi sao bóng đá của đội tuyển Pháp. Có thể dễ dàng thấy anh là một con chiên ngoan đạo thông qua các hình xăm trên người. Trên cánh tay phải của anh là chân dung chúa Giesu và chúa Kito cứu thế, ngoài ra còn có hình ảnh chuỗi tràng hạt. Anh từng phát hành cuốn tự truyện và trong đó anh chia sẻ rằng, anh được nuôi dưỡng bằng niềm tin tôn giáo từ khi còn nhỏ, cả gia đình anh đều là những người sùng đạo.

 Lời kết

Trên đây là top những cầu thủ nổi tiếng hàng đầu thế giới theo đạo thiên chúa. Họ đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của nền bóng đá cũng như cống hiến những trận cầu siêu hấp dẫn cho khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *